Phiên họp lần thứ 30 Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 28/9/2024, tại Hà Nội Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) tổ chức Phiên họp lần thứ 30 Hội đồng KĐCLGD để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo (CTĐT) đã hoàn thành quy trình đánh giá ngoài gồm: Trường Đại học Hà Tĩnh; các CTĐT của các trường: Đại học Đông Á, Đại học Đồng Tháp và Đại học Hà Nội. Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự phiên họp, về phía đại biểu khách mời có Bà Trần Bích Huệ, Trưởng Phòng quản lý Kiểm định chất lượng giáo dục - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, các thành viên Hội đồng KĐCLGD. Đến tham dự và báo cáo, trao đổi tại các phiên thảo luận của Hội đồng có các Trưởng Đoàn, Thư ký Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.

Toàn cảnh Phiên họp

Phát biểu khai mạc tại phiên họp, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm trân trọng gửi lời cảm ơn Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm chỉ đạo sát sao các hoạt động của Trung tâm. Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, TS. Tạ Thị Thu Hiền đồng thời trân trọng cảm ơn các thành viên Hội đồng KĐCLGD đã luôn đồng hành, trách nhiệm cao trong hoạt động của Hội đồng nói riêng và hỗ trợ Trung tâm trong mọi hoạt động chuyên môn nói chung.

Tại phiên họp, Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền đã trình bày tóm tắt kết quả thẩm định báo cáo giữa chu kỳ của các CSGD đến kỳ báo cáo.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc và báo cáo tại Phiên họp

Phát biểu tại Phiên họp, Đồng chí Trần Bích Huệ khẳng định quy mô và uy tín của Trung tâm trong hoạt động và cho rằng: Với bề dày kinh nghiệm cũng như đóng góp của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong sự phát triển chung của hệ thống KĐCLGD ĐH trong thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn đầu, Trung tâm đã có nhiều đóng góp cho hoạt động xây dựng chính sách, tập huấn nâng cao năng lực về kiểm định chất lượng, đặc biệt đối với đội ngũ kiểm định viên; trong bối cảnh mới khi hệ thống văn bản pháp quy về lĩnh vực này đã và đang được rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện, Trung tâm sẽ tiếp tục đồng hành với các CSGD ĐH và thể hiện vai trò thúc đẩy mạnh mẽ cải tiến nâng cao chất lượng trong hệ thống GDĐH xứng đáng với danh tiếng và vị thế của Trung tâm.

Đồng chí Trần Bích Huệ, đại diện Cục QLCL, BGDĐT phát biểu tại Phiên họp

Thực hiện quy trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục đại học và chương trình đào tạo, sau khi nghe báo kết quả đánh giá ngoài của các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, báo cáo thẩm định của Tiểu ban chuyên môn về quá trình và kết quả tự đánh giá, đánh giá ngoài, các thành viên Hội đồng đã trao đổi với lãnh đạo các Trường, các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến kết quả đánh giá và hoạt động của các CSGD và CTĐT được đánh giá.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Chủ tịch Hội đồng chủ trì Phiên họp

Trên cơ sở nghiên cứu Hồ sơ thẩm định, kết quả thảo luận tại Phiên họp, Hội đồng đã xem xét việc thực hiện quy trình, kết quả đánh giá, những nội dung khuyến nghị, đã tiến hành bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục đại học và từng chương trình đào tạo.

Sau Phiên họp, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy trình công khai Nghị quyết của Hội đồng và công nhận chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục, các chương trình đạo tạo đã được Hội đồng thẩm định, thông qua.

Một số hình ảnh tại Phiên họp:

Các đại biểu tham dự Phiên họp

Hội đồng trao đổi, thảo luận tại Phiên họp

Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo và trao đổi tại Phiên họp

Đại diện lãnh đạo và các đại biểu Trường ĐH Hà Tĩnh tham dự Phiên họp